“เครื่องดื่มตราช้าง” เดินหน้ามอบโอกาสให้กับเยาวชนไทยทั่วประเทศ

admin
“เครื่องดื่มตราช้าง” เดินหน้ามอบโอกาสให้กับเยาวชนไทยทั่วประเทศ

“เครื่องดื่มตราช้าง” เดินหน้ามอบโอกาสให้กับเยาวชนไทยทั่วประเทศ โดยจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ “ช้าง จูเนียร์ คัพ” หนึ่งในเวทีประลองแข้งเยาวชน เฟ้นหาทีมแชมป์เพียงหนึ่งเดียวที่จะได้บินลัดฟ้าไปสัมผัสประสบการณ์ยังแหล่งต้นกำเนิดลูกหนัง ประเทศอังกฤษ และเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทรงสู่ความสำเร็จในการก้าวไปสู่การนักฟุตบอลอาชีพและทีมชาติ ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมามีเยาวชนที่เข้าร่วมการโครงการกว่า 20,000 คน และเยาวชนที่ผ่านการแข่งขัน ช้าง จูเนียร์ คัพ ล้วนเติบโตไปเป็นนักฟุตบอลเยาวชนแถวหน้าของทีมสโมสรและทีมชาติไทยนับไม่ถ้วน

ตลอดระยะเวลากว่าสัปดาห์น้องๆจะได้เรียนรู้เรื่องของกีฬาฟุตบอลจากแหล่งต้นกำเนิดประวัติศาสตร์ลูกหนัง เยี่ยมชมสนามแข่งขันสโมสรชั้นนำ และสถานที่สำคัญต่างๆบนเกาะอังกฤษ ไม่ว่าจะพิพิธภัณฑ์ฟุตบอลแห่งชาติ, เวมบลีย์ สเตเดี้ยม สนามกีฬาแห่งชาติของประเทศอังกฤษ, โอลด์ แทรฟฟอร์ด สเตเดี้ยม รังเหย้าสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แอนฟิลด์ สเตเดี้ยม บ้านของสโมสรลิเวอร์พูล, กูดิสัน ปาร์ค สนามของสโมสรเอฟเวอร์ตัน และเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม สนามเหย้าของสโมสรอาร์เซนอล กระทบไหล่กับนักฟุตบอลชื่อดังจากสโมสรเอฟเวอร์ตัน และสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ และรับชมแมตช์การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2 คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ วูล์ฟแฮมป์ตัน และอาร์เซน่อล พบ วัตฟอร์ด พร้อมลงสนามฝึกทักษะฟุตบอลระดับพรีเมียร์ลีกจากผู้ฝึกสอนสโมสรเอฟเวอร์ตัน และเลสเตอร์ ซิตี้

นอกจากนี้ยังได้ลงทำการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรกับเยาวชนจากสโมสรชั้นนำของเกาะอังกฤษ 3 นัดด้วยกัน ซึ่งในนัดแรกทีมโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี สามารถเอาชนะ สโมสรดอนคาสเตอร์ โรเวอร์ส 6-0 ส่วนนัดที่ 2 ลงสนาม พบกับ สโมสรเอฟเวอร์ตัน ยังรักษาคลีนชีท เอาชนะไป 3-0 ส่วนนัดสุดท้ายแข่งขันกับ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งยังฟอร์มแรง เอาชนะไป 4-1

สิ่งเหล่านี้คือประสบการณ์อันล้ำค่าที่เครื่องดื่มตราช้าง ได้มอบให้กับนักฟุตบอลเยาวชนไทย ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างนักเตะที่มีคุณภาพประดับวงการฟุตบอลไทย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าน้องๆเหล่านี้จะฝึกฝน ต่อยอด และพัฒนาตนเองให้ก้าวไปสู่เป้าหมายที่ใฝ่ฝัน รวมถึงก้าวไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพและทีมชาติชุดใหญ่ต่อไปได้ในอนาคต”