เว็บในประเทศญี่ปุ่น ออกมาให้คะแนนการเล่นของ 2 แข้งทีมชาติไทย

admin

เว็บในประเทศญี่ปุ่น ออกมาให้คะแนนการเล่นของ 2 แข้งทีมชาติไทย ที่ลงช่วยทีมใน เจ ลีก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซึ่งพา คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เปิดบ้านเชือด เวกัลตะ เซนได 1-0 และ ธีรศิลป์ แดงดา ที่ยิง 1 จ่าย 1 แม้ ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า จะออกไปแพ้ จูบิโล่ อิวาตะ 2-3 เท่ากันที่ 6-5 แต้ม ซึ่งถือเป็นเกฑ์ที่ดีของญี่ปุ่นในการประเมินอีกด้วย

สื่อในแดนปลาดิบย่าง soccerdigestweb ในเวอร์ชั่นภาษาไทย ได้ออกมาให้คะแนนการเล่นของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ลงเล่นเป็นตัวขจริง พร้อมกับพา คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เปิดบ้านชนะ เวกัลตะ เซนได 1-0 เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา จนพวกเขากลับมารั้งอันดับ 3 มี 51 คะแนน อยู่ในพื้นที่ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบเพลย์ออฟ รอบสาม และเหลือ เจ ลีก อีก 3 นัด  
 
    หลักเกณฑ์ก็คือ ผู้เล่น “แมน ออฟ เดอะ แมตช์” จะถูกเลือกโดยนักข่าวภาคสนาม ซึ่งคะแนนเต็ม 10 แต้ม เกณฑ์ผ่านมาตรฐานคือ 6 และคะแนนหลักทศนิยม 0.5 คือการแบ่งโดยละเอียด อีกทั้งจะไม่นับคะแนนกับผู้เล่นที่อยู่ในสนามไม่ถึง 15 นาที 

 โดยเว็บไซต์ชื่อดัง ระบุถึง “ชนาคุง” ได้ 6.5 คะแนน ซึ่งเท่ากับ โคจิ มิโยชิ ผู้ยิงประตูชัย และ ฮิโรกิ มิยาซาวะ กัปตันทีมที่เป็นลูกหม้อของทีม ซึ่งให้เหตุผลว่า “พูดได้ว่าการครองบอลนั้นดีเยี่ยมมาก สามารถสร้างโอกาสจบสกอร์ให้กับทีมได้เสมอ ทำให้ฝั่งตรงข้ามรับมือได้ยากยิ่ง”

    ขณะที่การกลับมาตัวจริงให้กับทีมของ ธีรศิลป์ แดงดา พร้อมกับ ทำ 1 ประตู และ 1 แอสซิสต์ ให้กับ ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า ทว่าทีมกลับโดน จูบิโล่ อิวาตะ ยิงแซงในนาทีสุดท้าย ทำให้แพ้ไป 2-3 ใน เจ ลีก แมตช์ ที่ 31

   ทางเว็บ  ได้ให้ 6.5 คะแนน กับกองหน้าทีมชาติไทย เท่ากับ ทาคุยะ วาดะ และ ฮายาโอะ คาวาเบะ พร้อมกับเขียนเหตุผลว่า “ทำประตูขึ้นนำจากลูกเตะมุม สามารถจบสกอร์ได้ด้วยอาวุธอันหลากหลาย ความน่ากลัวและความโดดเด่นในแผงเกมรุกของเขานั้นเหนือกว่าแพทริคอย่างเห็นได้